• Tin Caritas
 • Nhóm Bác Ái Vinhsơn Phaolô và Nồi Cháo Tình Thương

  Ngày 28/09/2016

  Chúa Nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2016, tại nhà thờ giáo xứ Hàng Bột, Hà Nội. Cha Bruno Phạm Bá Quế, Giám đốc Caritas Hà Nội và Cha chính xứ Phaolô Nguyễn Văn Kiều cùng hiệp dâng thánh lễ đồng tế để cầu nguyện cách đặc biệt cho nhóm Bác ái Vinhsơn Phaolô nhân ngày mừng lễ quan thầy.

  Đại Hội Ve Chai lần thứ VII

  Ngày 28/09/2016

  Ngay từ sáng Chúa Nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2016, gần 600 bạn trẻ đại diện cho gần 1.000 bạn trẻ thuộc 67 nhóm Ve Chai đã có mặt tại sân nhà thờ giáo xứ Hà Hồi. Khoảng 8g30, Cha đặc trách Phaolô Nguyễn Văn Đoàn đã khai mạc chương trình Đại Hội.

  Caritas Đà Lạt tổ chức dịp tĩnh huấn: Caritas Sống Lòng Thương Xót Và Hoán Cải Môi Sinh

  Ngày 28/09/2016

  Với ước mong sống triển nở hơn Năm Thánh Lòng Thương Xót và hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thông Điệp Laudato Si’ về bảo vệ môi trường, Văn phòng Bác Ái Xã Hội - Caritas Đà Lạt đã tổ chức một kỳ Tĩnh huấn với chủ đề: Caritas Sống Lòng Thương Xót và Hoán Cải Môi Sinh trong hai ngày 23 và 24 tháng 9 năm 2016 tại Trung Tâm Mục Vụ Đà Lạt.

   

  Caritas Hải Phòng mừng lễ Quan thày Thánh Vinh Sơn Phaolô

  Ngày 28/09/2016

  Thánh Vinh Sơn Phaolô được tôn nhận là Quan thày những người làm bác ái Công giáo, ngài cũng là Quan thày Caritas Hải Phòng. Thánh lễ mừng kính thánh nhân đã được Cha Giám đốc, các nhân viên Văn phòng và các tình nguyện viên Caritas long trọng cử hành chiều Chúa nhật 25/9/2016 vừa qua.

  Vatican: Tầm Quan Trọng Của Các Tổ Chức Tôn Giáo Trong Cuộc Khủng Hoảng Di Cư

  Ngày 27/09/2016

  Hồng y Pietro Parolin, thư ký của Toà thánh Vatican, nói về một sự kiện bên lề được phối hợp tổ chức bởi Ủy ban Di cư quốc tế (ICMC), Caritas và Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc về "Trách nhiệm và Giải pháp Chia sẻ: Vai trò của các tổ chức tôn giáo trong việc phản ứng với các phong trào lớn của người tị nạn và người di cư."

  Caritas Giáo xứ Tân Phú, Hạt Tân Sơn Nhì mừng lễ Bổn Mạng và trao học bổng cho học sinh nghèo

  Ngày 27/09/2016

  Được sự chấp thuận của cha Chánh xứ Giuse Lê Đình Quế Minh, Ban Caritas Giáo xứ Tân Phú, Hạt Tân Sơn Nhì, Giáo phận Sài Gòn, đã tổ chức Mừng Kính Thánh Vinhsơn Phaolô Bổn mạng lúc 17g30 ngày 26-09-2016.

  Khoá tập huấn I về kỹ năng quản lý hệ thống máy nước

  Ngày 26/09/2016

  Ngày 17/9/2016, các tham dự viên là những người có trách nhiệm quản lý hệ thống lọc nước tại các giáo xứ của 3 Giáo Phận Phát Diệm, Thanh Hóa và Vinh đã có mặt đầy đủ tại Giáo xứ Ngọc Đỉnh, Giáo phận Thanh Hóa, để tham dự khóa tập huấn về kỹ năng quản lý hệ thống máy nước uống.

  Khoá tập huấn II về kỹ năng quản lý hệ thống máy nước

  Ngày 26/09/2016

  Caritas Việt Nam tổ chức khóa tập huấn thứ 2: “Kỹ năng quản lý hệ thống máy nước” tại Giáo xứ Ngô Khê, Giáo phận Bắc Ninh từ ngày 21 đến 22/9/2016 cho 3 Giáo phận Bắc Ninh, Bùi Chu, và Hưng Hoá.

  "Giáo Hội Công Giáo cống hiến cho sự phát triển của Dalits hơn là Chính phủ", trong khi bạo lực ngày càng gia tăng

  Ngày 26/09/2016

  New Delhi (Agenzia Fides) - Bạo lực đối với Dalits ("người bị ruồng bỏ" hoặc "người bần cùng") ở Ấn Độ ngày một gia tăng trong những năm gần đây: theo các số liệu báo cáo chính thức của Uỷ ban Phòng chống Tội phạm Quốc gia (NCRB), vừa trình bày trong kỳ họp phổ thông ở Delhi với sự tham dự của hơn 7.000 Dalits từ khắp mọi miền đất nước, được tổ chức bởi " Liên hiệp Công đoàn Bharatiya Khet Mazdoor" (BKMUF), một mạng lưới liên kết các tổ chức khác nhau của Dalits Ấn Độ.

  Caritas Thanh Hóa hỗ trợ cho những gia đình có cá chết

  Ngày 25/09/2016

  Ngày 22/09/2016 vừa qua, Cha Antôn Trịnh Đình Thiệu - Giám đốc Caritas giáo phận Thanh Hóa, cùng quý sơ trong ban bác ái và cha Phaolô Đinh Tiến Thảo phó xứ Phong Ý, đã tổ chức viếng thăm và trao tiền hỗ trợ cho 110 gia đình có cá chết thuộc hai giáo xứ Yên Khánh và Phong Ý.

 • “HÃY CHIA VUI VỚI TÔI” - CN 24 C

  Trong ba dụ ngôn của bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đều kết thúc bằng những lời nói đến niềm vui. Người chăn chiên tìm được chiên lạc và vác chiên lên vai rồi về nhà mời bạn hữu láng giềng đến chia vui; người đàn bà tìm thấy đồng bạc mất cũng mời lối xóm đến chia vui; người cha có đưa con đi hoang trở về liền mở tiệc ăn mừng.

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP