• Tin Caritas
 • Caritas Hải Phòng thực hiện chuyến cứu trợ thứ tư tại Quảng Ninh

  Ngày 28/08/2015

  Nhằm giúp các nạn nhân chịu thiệt hại do trận mưa lũ kỷ lục cuối tháng 7 và đầu tháng 8 vừa qua tại Quảng Ninh dần khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống trở lại, phái đoàn Caritas Việt Nam và Caritas Hải Phòng đã thực hiện chuyến viếng thăm và trao quà cứu trợ (lần thứ tư) tại Hòn Gai, Khe Sím và Mông Dương vào ngày 20 tháng 08 vừa qua.

  Cuộc khủng hoảng di dân ngày càng tăng

  Ngày 27/08/2015

  Ở mức độ toàn cầu, đã tới lúc phải hành động. Từ lâu, các chính phủ nghĩ rằng họ có thể giải quyết việc di chuyển toàn cầu với những biện pháp nửa vời. Giờ đã tới lúc hành động, tới lúc thể hiện sự liên đới, bảo vệ những người gặp khó khăn, cổ võ những nỗ lực xây dựng hòa bình và đầu tư cho sự phát triển. 

  Caritas Phát Diệm Thăm Các Cha Hưu Dưỡng

  Ngày 27/08/2015

  Sáng 25/8/2015, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến - Phó Chủ Tịch Caritas Việt Nam, nguyên Giám mục giáo phận Phát Diệm, cùng Cha giám đốc Caritas Phát Diệm, Antôn Nguyễn Tâm Tư đã đến thăm và tặng quà cho các Cha hưu dưỡng giáo phận Phát Diệm.

  Đông Nam Châu Âu chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ những người tị nạn

  Ngày 26/08/2015

  Điểm dừng chân mới nhất trong chuyến hành trình của Lina từ Irắc tới Liên minh Châu Âu là trạm dừng xe buýt tại Belgrade, thủ đô Serbia. Chuyến đi này bắt đầu cách đây ba tuần. Gia đình cô đã bay từ Baghdad tới Thổ Nhĩ Kỳ, đi thuyền tới Hy Lạp, một chuyến xe tới Macedonia và cuối cùng là đi bộ băng qua biên giới Serbia để tới thủ đô. Hy vọng của họ là tới Đức.

  Các lãnh đạo tôn giáo tại CAR nhận giải thưởng vì những nỗ lực hòa bình

  Ngày 25/08/2015

  Các lãnh đạo Kitô Giáo và Hồi giáo từ Cộng Hòa Trung Phi nhận một giải thưởng quốc tế cho vai trò của họ trong việc ngăn chặn chiến tranh phe phái trong nước này. Tổng Giám mục Dieudonné Nzapalainga của Bangui, Imam Oumar Kobine Layama và mục sư Nicolas Guérékoyaméné-Gbangou nhận giải thưởng như những người sáng lập Công cuộc Hòa bình Liên tôn.

  Caritas Bà Rịa khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo

  Ngày 24/08/2015

  Ngày 20 tháng 8 năm 2015, tại hội trường của giáo xứ Hòa Xuân, 517 bệnh nhân nghèo thuộc ba giáo xứ Hòa Xuân, Hòa Lâm và Hòa Hưng thuộc giáo hạt Xuyên Mộc, giáo phận Bà Rịa được khám đa khoa và phát thuốc miễn phí.

  Caritas Hải Phòng cứu trợ người dân xã Việt Hải - Cát Bà

  Ngày 24/08/2015

  Sau gần một tháng kể từ khi cơn mưa lũ kỷ lục, đến nay tại xã Việt Hải, nước lụt mới rút hết, mọi người nơi đây đang cố gắng ổn định cuộc sống trở lại. Sau nhiều lần liên lạc và được địa phương sắp xếp, ngày 21 tháng 08 vừa qua, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng cùng với nhân viên Văn phòng đã đến thăm và tặng quà cho người dân tại xã Việt Hải.

  Viện trợ cho trận lũ tấn công Pakistan

  Ngày 21/08/2015

  Caritas Quốc tế kêu gọi đáp ứng trận lũ tại Pakistan. Caritas sẽ giúp 500 người tại  Islamabad-Rawalpindi, Lahore, Multan, Hyderabad và Quetta. Viện trợ bao gồm lương thực, thuốc men, nơi ở, sinh kế, giáo dục và chuẩn bị cho các thảm họa tương lai. 

  Caritas Phát Diệm hỗ trợ gạo cho người nghèo

  Ngày 20/08/2015

  Ngày 18/08/2015, Caritas Phát Diệm đã hỗ trợ 9 tấn gạo cho 300 người nghèo khổ, già cả, neo đơn không nơi nương tựa, người tàn tật, trẻ em mồ côi....không phân biệt lương giáo trong vùng bán sơn địa Nho Quan. Số gạo được hỗ trợ nhờ sự tài trợ của Hội Bác Ái Phanxicô và quý ân nhân. 

  Phỏng vấn Đức Tổng Giám mục Dieudonné Nzapalainga

  Ngày 19/08/2015

  Đức Tổng Giám mục Bangui – Dieudonné Nzapalainga, Imam Oumar Kobine Layama -chủ tịch của Hội đồng Hồi giáo và chủ tịch Liên minh Tin lành, Pastor Nicolas Guérékoyaméné-Gbangou đã cùng chia sẻ giải thưởng này, tại buổi lễ ở Geneva vào ngày 19 tháng 8 để đánh dấu Ngày Nhân Đạo Thế Giới.

 • Cao cả và bi đát - CN 22 B

  Đức Giêsu đã nhận xét: “Không phải những gì từ bên ngoài vào làm cho người ta ra ô uế, nhưng từ trong lòng mới xuất phát những cái làm cho người ta ra ô uế” (Mt 15,19).

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP