• Bác ái Di dân
 • CARITAS QUỐC TẾ CHO RẰNG: QUYẾT ĐỊNH CỦA NƯỚC ÁO KHÔNG KÝ VÀO THOẢ ƯỚC DI DÂN LÀ ĐIỀU NGUY HẠI

  Ngày 16/11/2018

  Caritas Quốc tế cho rằng quyết định của Áo rút khỏi Hiệp ước toàn cầu của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc về di dân an toàn, trật tự và hợp pháp  đang làm xáo trộn những nỗ lực của các nước trong việc hợp tác bảo vệ đời sống của người di cư và người tị nạn. Sau Mỹ và Hungary, Áo rút lui khỏi Hiệp ước.

  Hoạt động dấn thân cho người tị nạn của Norbert Valley

  Ngày 22/09/2018

  Norbert Valley sẽ bị một án phạt vì đã giúp đỡ một người Togo không có giấy tờ cá nhân được tị nạn. Một “hành vi phạm tội” mà có thể khiến ông phải chịu phạt 1000 francs. Ông chính là khuôn mặt của một người với phương châm “không thể loan báo Tin Mừng với một dạ dày trống không”.

  Người di cư tỵ nạn, gánh nặng hay cơ may cho các nước tây âu?

  Ngày 31/07/2018

  Trong các tuần qua vấn đề người di cư tỵ nạn vẫn tiếp tục gây tranh cãi giữa các đảng phái chính trị Italia. Đường lối cứng rắn của Bộ trưởng quốc phòng ông Matteo Salvini đã đem lại vài kết quả sơ khởi là vài nước Âu châu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta bắt đầu nhận người di cư tỵ nạn, thay vì để cho Italia gánh chịu một mình như đã xảy ra trong hàng chục năm qua.

  ĐTC Phanxicô và những người nhập cư: một vấn đề gây tranh cãi

  Ngày 27/07/2018

  Với một vấn đề nhạy cảm như vậy, vốn liên quan đến tương lai của các thanh thiếu niên, phụ nữ và trẻ em, cần phải có sự bình tĩnh và một sự suy xét thận trọng, một linh mục và đồng thời cũng là một “Kitô hữu cam kết trong thành phố” cho hay.

  Canh thức cầu nguyện cho người di cư đã chết trên biển cả

  Ngày 22/07/2018

  Chiều ngày 18 tháng 7 vừa qua ĐC Cesare Nosiglia, TGM Torino, đã chủ sự buổi canh thức “Chết vì hy vọng” cầu nguyện cho mọi người di cư đã thiệt mạng trên đường tiến về Âu châu để kiếm tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Caritas Việt Nam: Ban Bác Ái Di Dân Tổ Chức Khóa Tập Huấn 2018

  Ngày 04/06/2018

  Chuyên Đề:  “Các Loại Chất Gây Nghiện Trong Học Đường”

  Nạn Đói Lan Tràn ở Đông Phi và Khu Vực Sừng Châu Phi

  Ngày 06/05/2018

  “Đói là tội ác, lương thực là quyền không thể chuyển nhượng.” Đức Thánh Cha Phanxicô.

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP