Caritas Phát Diệm: Tĩnh tâm Mùa Chay

Ngày 14/03/2018


Nhằm tạo điều kiện cho các thành viên trong Ban Bác ái có thời gian lắng đọng tâm hồn, gặp gỡ và kết hiệp mật thiết Chúa, hầu kín múc sức mạnh và tình yêu nơi Chúa để tiếp tục sứ mạng thực thi bác ái, Caritas Phát Diệm đã tổ chức buổi tĩnh tâm cho hơn 300 thành viên trong Giáo phận vào ngày 08/3/2018 tại Nhà thờ Hướng Đạo.

 

“Phục vụ trong đức ái” là chủ đề của ngày tĩnh tâm, và Cha Giuse Nguyễn Cao Hoàn, phó giám đốc Caritas Giáo phận, đã khai triển chủ đề này một cách sâu rộng qua bài chia sẻ của ngài. Thật vậy, là người môn đệ của Chúa Giêsu, các thành viên trong Ban Bác ái được mời gọi đi theo con đường của Chúa đã đi và mặc lấy tâm tình và cung cách của Chúa, đó là phục vụ trong yêu thương. Chỉ có yêu thương mới lấp đầy những hố sâu của sự chia rẽ, hận thù; chỉ có yêu thương mới xoa dịu những mảnh đời bất hạnh, đau thương; và chỉ có phục vụ mới làm cho mọi người cảm nhận được niềm vui không chỉ ở nhận lãnh nhưng là ở việc quảng đại trao ban.

 

Sau bài chia sẻ của Cha Giuse, các thành viên hồi tâm và giao hoà với Chúa và với anh chị em qua Bí tích Hòa Giải.

 

Trong ngày tĩnh tâm, các thành viên không chỉ được bồi dưỡng về đàng thiêng liêng, nhưng còn được sống chan hòa trong tình hiệp thông, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau.

 

Qua phần “giới thiệu gây quỹ cho Caritas tại mỗi giáo xứ”, các thành viên ý thức rằng bên cạnh việc dấn thân thực thi bác ái, mỗi thành viên cũng đóng góp vật chất để công việc ngày một mở rộng và phát triển hơn. Phần đóng góp nhiều hay ít tuỳ vào khả năng của mỗi người, nhưng nhiều phần nhỏ bé cộng lại sẽ làm nên những điều kỳ diệu để trao gửi yêu thương cho những người nghèo khổ, những người bị đẩy ra bên lề xã hội.

 

Lắng nghe chia sẻ của các giáo xứ, các thành viên vui mừng trước những thuận lợi và những thành quả mà các giáo xứ đã đạt được, để niềm vui được nhân lên, những khó khăn - nỗi buồn sẽ vơi nhẹ đi, và những gì còn giang dở sẽ cùng nhau hoàn thành trong tương lai. Đó là hướng đi mới trong tin yêu, phó thác, hy vọng và dấn thân phục vụ.

                                                         

Xem thêm ảnh tại đây

 

Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ, trong đó, các thành viên được lắng nghe Lời Chúa và đón rước Mình - Máu Chúa, là của ăn nuôi dưỡng linh hồn, giúp mọi người hăng say phục vụ Chúa nơi những người nghèo khổ, đau ốm, bệnh tật… để họ cảm nhận tình yêu thương, quan phòng của Thiên Chúa giữa cuộc sống còn nhiều lắng lo.

 

Ngày tĩnh tâm Mùa Chay mang lại nhiều ý nghĩa cho mỗi thành viên ban bác ái, giúp họ có được những giây phút nghỉ ngơi bên Chúa, kín múc sức mạnh từ nơi Chúa để hăng say “phục vụ trong đức ái”. Từ đó, họ tiếp tục là những nhịp cầu mang yêu thương của Chúa đến cho mọi người, nhất là những người nghèo khổ, bất hạnh trong xã hội, hầu tất cả được sống trong bình an, vui tươi, hạnh phúc.

 

Vp. Caritas Phát Diệm • Chúa Nhật II Mùa Vọng - Năm C

  Sửa đường là sám hối

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP