Caritas Giáo xứ Bùi Phát tặng quà tết cho người nghèo – tàn tật - cơ nhỡ - lang thang trong và ngoài Giáo xứ

Ngày 05/02/2013

Những ngày cuối năm âm lịch đường phố trở nên nhộn nhịp, tất bật hơn như đang chạy đua với thời gian để lo cho cái Tết được ăn ngon mặc đẹp, cùng hòa chung nhịp đập con tim của xã hội các cộng đoàn trong giáo xứ Bùi Phát cũng  khá bận rộn với công việc bác ái cuối năm, thăm nhà hưu dưỡng, thăm các cụ cao tuổi, người bệnh tật, neo đơn . . . Ban Caritas Gx Bùi Phát chuyên lo về công tác bác ái xã hội nên về cuối năm công việc bác ái càng trở nên tất bật hơn, ngoài những công việc hàng ngày bữa cơm trưa cho người nghèo, đi thu gom ve chai  còn phải lo chuẩn bị quà Tết cho người nghèo khổ, cơ nhỡ, lang thang được ăn Tết trong vui tươi, hạnh phúc. Năm nay được sự tín nhiệm của Cha Chánh xứ - HĐMV - Giáo khu và các ân nhân cộng tác với Ban Caritas lo quà Tết tặng người nghèo trong giáo xứ và người nghèo khổ, tàn tật, lang thang, cơ nhỡ ngoài giáo xứ, đặc biệt Cha Chánh xứ cho đặt thùng giúp người nghèo nguyên một ngày Chúa Nhật 6 lễ và được một số ân nhân quan tâm hỗ trợ giúp đỡ tận tình nên Ban Caritas đã thực hiện được phần nào ước mơ Tết ấm no và hạnh phúc cho người nghèo. Vì số người phục vụ chuẩn bị đóng gói cũng như trao tặng có hạn nên chương trình phát quà được chia làm hai đợt :


Đợt 1 (thứ sáu 27-01-2013) :


Trao tặng 33 phần quà cho người nghèo, tàn tật, lang thang, cơ nhỡ ngoài giáo xứ được hai ân nhân (Chị Mai tôn giáo bạn giúp chính và chị Liên hỗ trợ) gồm :


10 kg gạo – 01 chai dầu ăn – 01 chai nước mắm – 01 lốc nước yến – 10 gói mì và 100.000đ (giá trị một phần quà 344.000đ)

 


  
Đợt 2 (Chúa Nhật 03-02-2013:


Trao tặng 86 phần quà cho người nghèo trong giáo xứ được Cha Chánh xứ và các ân nhân hỗ trợ gồm:


10 kg gạo – 01 chai dầu ăn – 01 chai nước mắm – 01 lốc nước yến – 01 kg đường – 01 kg bột nêm Knor  và 200.000đ (giá trị một phần quà 493.000đ)

 


  
Đặc biệt vào sáng phát quà Chúa Nhật Cha Phó Đaminh Lâm Quang Khánh đã mở đầu bằng những lời chúc tốt đẹp đến Ban Caritas và thay mặt giáo xứ có lời cám ơn đến  các ân nhân đã rộng tay giúp đỡ người nghèo trong giáo xứ xin Chúa trả công và ban nhiều ơn lành xuống cho mọi người. Đội lân thiếu nhi cũng hòa nhịp đóng góp múa chào mừng khách mời đại diện các giáo khu – ân nhân và người đến nhận quà làm cho buổi phát quà trở nên sôi nổi, long trọng và vui tươi hơn, ấm lòng người cho lẫn người nhận.


Nhân dịp năm mới Ban Caritas Giáo xứ kính chúc Cha Chánh xứ - Hai Cha phó – HĐMV – Giáo Khu – Cộng Đoàn và các Ân nhân:


MỘT NĂM MỚI AN LÀNH – HẠNH PHÚC VÀ TRÀN ĐẦY HỒNG ÂN THIÊN CHÚA


Vic.M   Ngô Viết Luyện


  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP