Cần chấm dứt chiến tranh để cứu lấy trẻ em và cứu lấy tương lai

Ngày 16/03/2017


Trong số các nỗi lo sợ của trẻ em, có bom đạn và sợ bị tách rời khỏi gia đình. Nhiều em khi nghe tiếng gió hú hay một tiếng động mạnh nào đó, chỉ có thể hốt hoảng la hét chứ không thể nào thốt nên lời. Có nhiều bé gái đã bị ép gả chồng khi còn nhỏ để gia đình tránh khỏi phải nuôi thêm một miệng ăn. Các bé trai thì bị quyến rũ chạy theo các nhóm vũ trang, giúp họ làm bếp hay phụ trách các việc vặt để được lãnh một loại tiền lương trước khi dấn thân vào đội ngũ chiến đấu. Cả một thế hệ trẻ em nước Siria bị đánh mất tương lai.

 

Ông Valerio Neri, tổng giám đốc Save the Childrens phân bộ Italia nói: Sự kiện liên tục phải hứng chịu những biến cố thê thảm đã để lại những hậu quả trầm trọng trên chính thân xác trẻ em, nhưng không đánh ngã được các em.

 

Trẻ em Siria đang phải sống trong những điều kiện thật thê thảm, nhưng chúng chưa đầu hàng. May mắn thay chúng ta chưa đi đến chỗ không thể quay ngược lại được nữa. Chính vì thế, cần phải gấp rút can thiệp để trả lại hy vọng tương lai cho cả một thế hệ trẻ em Siria.

 

Cộng đồng thế giới phải dấn thân ngay lập tức để chấm dứt chiến tranh và hỗ trợ cho các trẻ em, nhất là về mặt tâm lý, hầu cứu vãn hiện tại và tương lai của một quốc gia và toàn thể một thế hệ sẽ phải đảm nhận việc tái thiết đất nước ấy.

 

Trong dịp kỷ niệm 6 năm bắt đầu chiến cuộc tại Siria này, tổ chức Cứu trẻ em sẽ tài trợ một buổi trình diễn công cộng tại trung tâm thương mại Vittorio Emanuele ở Milano, Bắc Ý, chiều ngày chúa nhật 12.03, trong đó, nhạc sư nổi tiếng Giovanni Allevi sẽ đệm nhạc cho các tài tử Cesare Bocci và Isabella Ferrari trình bày thảm kịch thường nhật của hàng triệu trẻ em Siria đang phải sống trong những thành phố bị bao vây hay trong những trại tỵ nạn trần trụi ở các nước láng giềng.

 

(CSD 1171/ 07.03.17)

Mai Anh

 


  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP