Buổi Gặp Mặt Giữa Caritas Đức và Caritas Việt Nam

Ngày 13/11/2017


Vào lúc 9g00, ngày 6 tháng 11 năm 2017 tại văn phòng Caritas Việt Nam đã diễn ra buổi gặp gỡ thân tình, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giữa Caritas Đức và Caritas Việt Nam.

 

Sau bài hát khởi động và phút cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Vinh-sơn, Giám đốc Caritas Việt Nam, đã có lời chào mừng phái đoàn. Sau đó, ngài giới thiệu đôi nét về quá trình tái thành lập và phát triển của Caritas Việt Nam trong gần 10 năm qua. Đồng thời, ngài cũng chia sẻ về bối cảnh thực tế cũng như các hoạt động của Caritas 26 Giáo phận. Nhìn chung, công tác bái ái, xã hội tại các Giáo phận khá đa dạng và đang có những bước tiến rõ rệt; tuy nhiên, một vài Giáo phận còn thiếu nguồn lực và năng lực chuyên môn nên chưa phát triển được như mong muốn.

 

Tiếp đến, thành viên tham dự của cả 2 tổ chức đã lần lượt tự giới thiệu tóm tắt về mình và công việc đang đảm trách. Sau phần giới thiệu, Đức Cha Ansgar Puff và Bà Christine đại diện cho phái đoàn Caritas Đức đã giới thiệu tổng quan về hoạt động của Hội Đồng Giám Mục và của Caritas tại Đức và sự liên kết giữa 2 bên.

 

Tiếp theo, Sr. Kim Dung - Trưởng phòng đào tạo của Caritas Việt Nam đã trình bày sơ đồ cơ cấu tổ chức của văn phòng Caritas Việt Nam; và anh Trương Văn Lộc Gia - phó phòng điều phối, đã trình bày tóm tắt kế hoạch chiến lược của văn phòng Caritas Việt Nam giai đoạn 2017-2020 với tầm nhìn, sứ mạng, và các định hướng. Kế đến là phần thuyết trình của Ban Hỗ trợ Người khuyết tật Hội nhập cộng đồng và Ban Hỗ trợ Người có H về các dự án hợp tác giữa Caritas Việt Nam và Caritas Đức. Sau các bài thuyết trình, các thành viên của phái đoàn Caritas Đức đã có những phản hồi tích cực về các hoạt động của Caritas Việt Nam đối với người khuyết tật và người có H. Đồng thời, họ cũng đặt ra nhiều câu hỏi cho người trình bày với mong muốn hiểu rõ hơn về văn hoá, định kiến xã hội đối với người khuyết tật và người có H, cũng như những thuận lợi, khó khăn về nguồn lực… trong khi thực hiện các chương trình/dự án.

 

Buổi gặp gỡ, học hỏi, và trao đổi kinh nghiệm giữa Caritas Đức và Caritas Việt Nam kết thúc một cách tốt đẹp vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày. Mong rằng, qua buổi gặp gỡ và chia sẻ này, mối tương quan hợp tác đôi bên ngày càng bền chặt để cùng nhau đem niềm vui, niềm hy vọng, và tình yêu thương của Chúa đến cho mọi người, nhất là những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt.

 

BBT. Caritas Việt Nam

Hình ảnh buổi họp • Chúa NHật III. Mùa Vọng Năm C

  Chúng Tôi Phải Làm Gì?”

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP