Lời Kinh trong Ngày Thế Giới vì Người Nghèo, ngày 18 tháng Mười Một, năm 2018.

“Bao lâu còn có những người như anh Lazarô đang nằm ngoài cổng nhà chúng ta, thì xã hội vẫn bất công và bất an.” (ĐTC Phanxicô)

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, trên thế giới có 1,1 tỷ trẻ em gái. Mục tiêu phát triển bền vững số 5 “Đạt đến sự bình đẳng giới qua việc giải phóng phụ nữ và trẻ nữ”.

Những người nhập cư và những người tị nạn cần được tôn trọng và hỗ trợ, và không nên bị đối xử như kẻ thù, các thành viên Caritas cho biết trong một cuộc họp báo của Tòa Thánh hôm 27/9 vừa qua.

Francesco Maglione, một kỹ thuật viên máy tính nhưng lại đam mê xe máy, đã liên kết với các bạn bè yêu xe máy khác thành lập một hiệp hội với tên gọi “Những người bạn và những người đi xe đạp”, với mục đích dấn thân cho đất nước châu Phi nhỏ bé Bénin. Công việc cụ thể của Francesco và những người bạn là bắt đầu tháng 6 hợp tác với các nhà hàng chuyên "cung cấp thực phẩm" cho khách hàng tại nhà. Lợi nhuận thu được từ hoạt động này họ trao cho các dự án của Onlus, một tổ chức phi lợi nhuận, sau đó chuyển cho những người nghèo.

Bờ sông Hậu sạt lở ăn sâu vào đất liền 25 m và tiếp tục lan rộng, khiến hàng loạt hộ dân ở cù lao Ông Hổ (An Giang) phải di dời khẩn cấp nhà cửa, tài sản đến nơi an toàn.

Caritas Quốc tế cho rằng quyết định của Áo rút khỏi Hiệp ước toàn cầu của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc về di dân an toàn, trật tự và hợp pháp  đang làm xáo trộn những nỗ lực của các nước trong việc hợp tác bảo vệ đời sống của người di cư và người tị nạn. Sau Mỹ và Hungary, Áo rút lui khỏi Hiệp ước.

• LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

CHỌN ĐẤNG CHỊU ĐÓNG ĐINH