Đức Thánh Cha mạnh mẽ lên án vụ khủng bố tại chợ Giáng Sinh ở thành phố Strasbourg bên Pháp và chia buồn với các nạn nhân, và cũng chia buồn về vụ giết người tại Brazil.

Nhớ lại cách đây hơn 1 năm, khi nhận sự hỗ trợ của Caritas Hải Phòng cho việc sinh kế,ông Trần Văn Kích, một người khuyết tật già (thường trú tại tổ 6, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP Hải Phòngnghẹn ngào tâm sự: “Con chỉ mơ ước có một công việc, kiếm ra tiền để vơi bớt khó khăn cho người thân và có được chút niềm vui sau 50 năm sống trong đau khổ.”

Những người nhập cư và những người tị nạn cần được tôn trọng và hỗ trợ, và không nên bị đối xử như kẻ thù, các thành viên Caritas cho biết trong một cuộc họp báo của Tòa Thánh hôm 27/9 vừa qua.

Francesco Maglione, một kỹ thuật viên máy tính nhưng lại đam mê xe máy, đã liên kết với các bạn bè yêu xe máy khác thành lập một hiệp hội với tên gọi “Những người bạn và những người đi xe đạp”, với mục đích dấn thân cho đất nước châu Phi nhỏ bé Bénin. Công việc cụ thể của Francesco và những người bạn là bắt đầu tháng 6 hợp tác với các nhà hàng chuyên "cung cấp thực phẩm" cho khách hàng tại nhà. Lợi nhuận thu được từ hoạt động này họ trao cho các dự án của Onlus, một tổ chức phi lợi nhuận, sau đó chuyển cho những người nghèo.

Các cuộc đàm phán về biến đổi khi hậu của LHQ sắp diễn ra tại Ba Lan vào tháng Mười Hai này là làm sao ngăn chặn lại sự biến đổi khí hậu cho thập kỷ tới cũng như hướng giải quyết những hậu quả tàn phá của việc biến đổi khí hậu trên đời sống con người, hệ sinh thái, bảo đảm lương thực và nước

Caritas Quốc tế cho rằng quyết định của Áo rút khỏi Hiệp ước toàn cầu của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc về di dân an toàn, trật tự và hợp pháp  đang làm xáo trộn những nỗ lực của các nước trong việc hợp tác bảo vệ đời sống của người di cư và người tị nạn. Sau Mỹ và Hungary, Áo rút lui khỏi Hiệp ước.

• Prayers
  • Titles: